Thiết thực kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), nhằm nhìn lại, khẳng định truyền thống dạy và học. Được sự đồng ý của Chi ủy – Ban Giám hiệu nhà trường. Đêm 17/11/2018, Đoàn trường THPT Hoàng Văn Thụ tổ chức Đêm văn nghệ “Chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam- Thắp sáng ước mơ”.

Từ ngàn xưa, "Tôn sư trọng đạo" là truyền thống tốt đẹp và cao quý nhất trong văn hóa của người Việt. Người xưa có câu "muốn sang thì bắt cầu kiều, muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy". Thầy cô là những người đáng kính, suốt một đời tận tụy với học sinh. Họ như những con tằm rút ruột nhả tơ kiến thức để xây dệt và chắp cánh ước mơ bay cao, bay xa hơn cho lớp lớp thế hệ học trò. Vì lẽ đó, nhằm ôn lại truyền thống "Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn" của dân tộc. Đêm ngày 17/11/2018, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Hoàng Văn Thụ đã tổ chức đêm văn nghệ “Chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam- Thắp sáng ước mơ”.

Đến dự Hội thi có:

Thầy giáo: Phạm Văn Thư- Phó hiệu trưởng, phụ trách nhà trường.

Đồng chí: Triệu Văn Huấn- Phó bí thư Huyện đoàn Lục Yên.

Cùng với các thầy cô giáo trong BGH, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong trường và đông đảo bà con nhân dân thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Đồng chí Đoàn Mạnh Hà- Bí thư Đoàn trường phát biểu khai mạc đêm văn nghệ.

Sau phần phát biểu khai mạc của đồng chí Đoàn Mạnh Hà, các em học sinh đã trình diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Với 26 tiết mục văn nghệ gồm: đơn ca, song ca, tốp ca, ca múa,… đã được tập luyện và chuẩn bị chu đáo. Các tiết mục không chỉ phong phú về thể loại, đa dạng về nội dung và phong cách thể hiện mà còn đồng đều về chất lượng.

Qua "Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày 20/11", bằng những lời ca, điệu múa của mình các em học sinh đã gửi đến quý thầy cô tấm lòng tri ân thật ý nghĩa; và cũng từ đây đã thắt chặt hơn mối quan hệ thầy trò, tạo không khí chan hòa, vui tươi trong nhà trường để thực hiện tốt phong trào xây dựng "trường học thân thiện, học sinh tích cực".

 

Cũng trong Đêm văn nghệ, thực hiện Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường còn phát động chương trình “Thắp sáng ước mơ” vì bạn nghèo.

 

Với hình thức bán phiếu bình chọn các tiết mục văn nghệ trong đêm diễn, được sự ủng hộ của cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường; cùng với sự ủng hộ của bà con nhân dân Thị trấn Yên Thế. Đoàn trường đã bán được gần 3000 phiếu bình chọn các tiết mục văn nghệ, thu về 5.592.000 đồng. Số tiền bán phiếu bình chọn đã được đưa vào Quỹ “Thắp sáng ước mơ” của Đoàn trường để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập.

Đêm diễn văn nghệ kết thúc, các tiết mục văn nghệ đặc sắc sẽ được Ban tổ chức lựa chọn để công diễn vào Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của trường được tổ chức vào ngày 20/11/2018.