Thực hiện Công văn số 54/SGDĐT-GDMN, ngày 30/01/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do Corona virut ; Kế hoạch số 18/KH-SGDĐT, ngày 31/01/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái về Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na gây ra trong trường học.

Trường THPT Hoàng Văn Thụ đã xây dựng kế hoạch số 07/KH-THPT.HVT về phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na gây ra. Tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường về sự lây lan của dịch bệnh, các biện pháp phòng tránh. Kịp thời cung cấp thông tin  trên loa phóng thanh trong các giờ ra chơi, trên website của nhà trường về tình hình dịch bệnh trên toàn quốc và nguy cơ xâm nhập vào tỉnh Yên Bái và huyện Lục Yên.

Xây dựng các bản hướng dẫn các biểu hiện của bệnh và cách phòng tránh, các khuyến cáo phòng chống dịch bệnh lây nhiễm vi rút Cô-rô-na tại bảng tin và khuôn viên của nhà trường, các thông tin chỉ dẫn để học sinh, cha mẹ học sinh biết cách phòng bệnh không hoang mang, lo lắng.

Tuyên truyền, khuyến cáo tới cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh không phát tán những tin đồn về tình hình dịch bệnh trên mạng xã hội; hạn chế tới những nơi đông người, vùng có dịch bệnh.

Từ ngày 04 tháng 02 năm 2020, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Hoàng Văn Thụ đã ra quân dọn vệ sinh khuôn viên trường học, vệ sinh các lớp học, nhà vệ sinh.

 

 

Bên cạnh đó, trong thời gian học sinh nghỉ học phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động chuyên môn; tập huấn sử dụng TBDH phòng học bộ môn, TBDH phòng học thông minh; xây dựng các chuyên đề ôn thi học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, kém; trao đổi các phương pháp, chuyên đề ôn thi THPT Quốc gia năm 2020.

Người viết: Lương Quang Dũng