Sáng ngày 25/11/2018, tạị Trường THPT Thác Bà, Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái đã tổ chức Hội thi tuyên truyền an toàn giao thông (ATGT) trong trường học năm 2018.

Tham dự Hội thi có 4 đội đến từ các trường: THPT Cảm Ân, THPT Thác Bà, THPT Cảm Nhân và THPT Trần Nhật Duật. Các đội đã lần lượt trải qua 3 phần thi chính, gồm: màn chào hỏi, trình diễn thời trang, tiểu phẩm tuyên truyền về Luật ATGT.

Các phần thi đã diễn ra hấp dẫn và lôi cuốn người xem với nhiều nội dung mang tính tuyên truyền cao về ATGT; nhiều tình huống hay trong việc thực hiện các qui định về trật tự ATGT đã được các em khắc họa rõ nét, sinh động...

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Trường THPT Trần Nhật Duật; giải nhì cho Trường THPT Thác Bà và hai đội THPT Cảm Nhân và THPT Cảm Ân đồng giải ba.

Ở Việt Nam, cứ mỗi ngày qua, tai nạn giao thông lại cướp đi sinh mạng của gần 40 người làm cho gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời. Tai họa ập đến bất ngờ này mang đến sự đớn đau tột cùng cho hàng trăm gia đình Việt Nam mỗi ngày. Đây điều không thể chấp nhận được với một dân tộc đang sống trong hòa bình. Thiệt hại to lớn về nhân mạng là không bù đắp được. Di chứng thương đau của tai nạn giao thông nỗi ám ảnh không thể xoá nhòa trong ức của mỗi người thân, bạn bè, người bị nạn, khiến hội cũng bị tổn thương nghiêm trọng. 

Hàng năm, gia đình nạn nhân ngân sách nhà nước vẫn phải bỏ ra hàng ngàn tỷ đồng để khắc phục hậu quả của tai nạn giao thông, đe dọa cơ hội phát triển của hàng chục ngàn gia đình, làm xói mòn những thành quả của tăng trưởng kinh tế và làm tổn thương nghiêm trọng hình ảnh một đất nước yên bình, thân thiện trong mắt bạn bè, đối tác. 

Đối với học sinh, sinh viên còn bị ảnh hưởng gián tiếp khi cha mẹ hoặc người chăm sóc các em bị thương tích hoặc tử vong. Gánh nặng về tai nạn giao thông là rất lớn…. 

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, 10 tháng đầu năm, từ ngày 16/12/2017 đến 15/9/2018 trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 111 vụ tai nạn giao thông làm 28 người chết, 130 người bị thương; hư hỏng 181 phương tiện, gồm 59 ô tô, 117 xe mô tô, 03 xe đạp điện, 02 xe đap; thiệt hại tài sản khoảng 2 tỷ 169 triệu đồng. Riêng tại huyện Lục Yên xảy ra 10 vụ, chết 05 người, bị thương 10 người.

Hội thi an toàn giao thông trong trường học nhằm mục đích tuyên truyền trong học sinh, sinh viên nâng cao hiểu biết về luật giao thông đường bộ, để các em tham gia giao thông đảm bảo an toàn đúng luật. Đồng thời mỗi học sinh là những tuyên truyền viên tới gia đình, người thân, bạn bè thực hiện đúng quy định về ATGT.

Hội thi là dịp đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên, tạo chuyển biến tích cực về ý thức, thái độ, hành vi của đoàn viên thanh niên khi tham gia giao thông, góp phần hạn chế tai nạn giao thông và vi phạm ATGT; ngăn chặn, đẩy lùi các hành vi vi phạm ATGT trong học sinh, sinh viên...

 

Xem thêm các hình ảnh chúng tôi đã ghi lại được tại Hội thi Tại đây