Thực hiện Công văn số1130/SGDĐT-GDTrH, ngày 18 tháng 10 năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái về việc tổ chức Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ tại các trường phổ thông.

Sáng ngày 04 tháng 11 năm 2019, trường THPT Hoàng Văn Thụ tổ chức Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ tại nhà trường năm học 2019- 2020.

Tham gia lễ phát động có thầy giáo Sushil Sarnaik- Trung tâm New vision Lục Yên; Ông Hoàng Quốc Hùng- Đại diện Thường trực Hội PHHS nhà trường; Thầy giáo Thái Văn Tiến- Phó Bí thư chi bộ cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1308 học sinh trong nhà trường.

Nhằm tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ về chất lượng, thời lượng sử dụng ngoại ngữ, triển khai Hướng dẫn của Sở GD&ĐT về nhiệm vụ và giải pháp năm học 2019-2020, 18 tháng 10 năm 2019 Sở GD&ĐT Yên Bái ban hành Công văn số 1130/SGDĐT-GDTrH về việc tổ chức Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựngvà phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ tại các trường phổ thông.

Thầy giáo Thái Văn Tiến- Phó Bí thư chi bộ phát biểu tại buổi lễ

Thầy giáo Thái Văn Tiến nhấn mạnh: để tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ về chất lượng, thời lượng sử dụng ngoại ngữ, nhà trường cần thực hiện ba mục tiêu chính:

Thứ nhất là xây dựng phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ; tạo lập môi trường để cán bộ, giáo viên và học sinh phát huy hiệu quả năng lực dạy và học ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng.

Thứ hai là khuyến khích cán bộ, giáo viên cùng học tập, nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ với học sinh.

Thứ ba là khuyến khích giáo viên, học sinh tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ, phục vụ học tập, nhu cầu trao đổi thông tin và công việc.

Sau bài phát biểu, nhằm phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ tại nhà trường; tổ Ngoại ngữ trường THPT Hoàng Văn Thụ tổ chức Ngoại khóa Tiếng Anh cho học sinh toàn trường.

Học sinh tham gia được chia thành 03 đội thi do các đồng chí giáo viên Tiếng Anh phụ trách hướng dẫn và tập luyện.

Đội 1: Học sinh lớp 10.

Đội 2: Học sinh lớp 11.

Đội 3: Học sinh lớp 12.

Về nội dung các phần thi: Gồm 05 phần thi:

-  Phần 1: Chào hỏi.

Các đội thi chào hỏi, giới thiệu thành phần của đội thi, các thành viên trong đội, giới thiệu về lớp, trường dưới dạng các bài hát, kịch, tiểu phẩm... bằng Tiếng Anh.

-  Phần 2: Hiểu biết về kiến thức phổ thông (General knowledge).

Ban tổ chức chuẩn bị 05 gói câu hỏi để các đội thi lựa chọn, mỗi gói câu hỏi có 05 câu hỏi là kiến thức phổ thông trong chương trình Tiếng Anh THPT. Mỗi đội thi chọn 01 gói câu hỏi và thực hiện trả lời trong thời gian 30 giây/câu, nếu đội thi không trả lời được thì nhường quyền trả lời cho đội bạn, nếu không có đội nào trả lời thì nhường quyền trả lời cho khán giả.

-  Phần 3: Ô chữ.

Gồm 09 từ hàng ngang và 01 từ hàng dọc, mỗi từ có 01 thông tin gợi ý bằng Tiếng Anh, trong mỗi từ hàng ngang có 01 chữ cái gợi ý từ khóa của hàng dọc.

Các đội luân phiên chọn từ hàng ngang, trả lời câu hỏi, tìm từ khóa. Nếu đội thi không trả lời được thì nhường quyền trả lời cho đội bạn.

-  Phần 4: Phần thi tài năng.

Các đội thi trình bày tài năng của đội mình thông qua các bài hát, kịch nói, múa, nhạc kịch... theo các chủ đề về bạn bè, nhà trường, tình yêu quê hương, đất nước... nội dung phù hợp, mang tính giáo dục cao.

-  Phần 5: Giao lưu khán giả.

Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm New vision Lục Yên, mời thầy giáo Sushil Sarnaik về tham gia nói chuyện, trao đổi về sự cần thiết phải học Ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng trong các trường THPT.

Tổ chức giao lưu kiến thức Tiếng Anh với học sinh trong nhà trường thông qua các câu hỏi ngắn gọn, dễ hiểu, gần gũi với thực tế đời sống.

Giao lưu văn nghệ bằng tiếng Anh, nhảy hiện đại giữa thầy giáo Sushil Sarnaik với giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Một số hình ảnh của học sinh trong buổi Lễ phát động: